Thời sự

Không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 phương tiện hoạt động ở TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND TP chỉ đạo không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân.

 

Trên cơ sở ý kiến của Bộ GTVT về tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được lưu thông thuận lợi khi đi, đến hoặc đi qua khu vực thực hiện Chỉ thị 16.

Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND TP chỉ đạo không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành GTVT) tại các chốt kiểm soát kiểm soát (bao gồm các chốt tại các cửa ngõ và trong phạm vi TP).

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 phương tiện hoạt động ở TP.HCM
Một xe tải bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát kiểm tra giấy tờ

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, chưa được cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QR), những người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát (tại các cửa ngõ TP) cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với các xe taxi đã được Sở GTVT TP cấp phép (Giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết: được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn TP.

 

Đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. 

UBND TP đang tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo chỉ thị 16, trong đó thực hiện quyết liệt giải pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.
Cụ thể, kể từ 26/7 đến 1/8, UBND TP đề nghị mọi người dân trên địa bàn TP hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau.
Để góp phần hạn chế lượng khách đi, đến TP.HCM trong thời gian này, UBND TP đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách đến, đi từ TP.HCM trong thời gian toàn TP đã thực hiện giãn cách xã hội.
Trường hợp thật sự cần thiết, đề nghị bố trí thời gian đi, đến phù hợp hạn chế người dân đi lại trên địa bàn TP trong khung giờ từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

 Tuấn Kiệt

Không hỗ trợ iframe

Nguồn: /vn/thoi-su/khong-kiem-tra-giay-xet-nghiem-sars-cov-2-phuong-tien-hoat-dong-o-tp-hcm-760245.html

Tags
Xem Thêm

Các bài liên quan

Back to top button
Close
Close