Thời sự

Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương tham gia giải chạy đêm Hà Nội

Chiều 27/11, một ngày trước khi diễn ra giải chạy, ông Trương Quang Hoài Nam chia sẻ, qua bạn bè ông được giới thiệu và tham dự giải VnExpress Marathon đầu tiên tại Quy Nhơn năm 2019, cự ly 42 km. Năm nay, khi biết VnExpress tổ chức chạy đêm ở Hà Nội, ông Nam đăng ký ngay và “rất vui khi được tham gia”.

Ông Nam lớn lên ở phố Lê Phụng Hiểu, gần hồ Hoàn Kiếm, nên những con đường Hà Nội rất thân quen với ông. “Thời thơ bé, chúng tôi vẫn chạy trên những con đường đó. Bây giờ Hà Nội đông đúc hơn xưa, ban ngày xe cộ nườm nượp. Được tận hưởng đêm Hà Nội thanh vắng cùng bè bạn, nhớ về những kỷ niệm tuổi ấu thơ là một điều rất thú vị”, ông Nam nói.

Phó ban Đối ngoại Trung ương tham gia giải chạy đêm Hà Nội

Ông Trương Quang Hoài Nam tham dự giải VnExpress Marathon ở Quy Nhơn (Bình Đình), năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trải qua nhiều cương vị công tác, dù bận rộn, ông Nam vẫn duy trì thói quen thể dục buổi sáng. Ông thường chạy bộ lúc 5h sáng, mỗi ngày một cự ly khác nhau, ngày trong tuần 5 – 10 km, cuối tuần dài hơn.  

Bày tỏ ủng hộ VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẽ được tổ chức thường xuyên, ông Nam mong muốn những người tham gia “thấy được Hà Nội tuyệt đẹp và cùng chung tay bảo tồn những di sản quý báu của Thủ đô nghìn năm văn hiến”.

Ông Trương Quang Hoài Nam 53 tuổi, quê Quảng Trị. Năm 2014, khi đang là Cục trưởng Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), ông được Ban Bí thư luân chuyển về về Cần Thơ (là một trong số 44 cán bộ Trung ương luân chuyển về địa phương lúc đó), và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ. Tháng 7/2020, ông Nam được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 bắt đầu từ ngày 27/11, vận động viên sẽ đến nhận Bib và bộ Race-kit… tham gia các hoạt động như giải chạy cho các em nhỏ – Kun Marathon Hanoi 2020. Đêm khai mạc diễn ra từ 17h ngày 28/11. Các vận động viên, du khách và người dân có thể tham quan gian hàng trên khu vực trải dài hơn 600 m quanh Hồ Gươm suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Riêng đêm thi đấu chính thức từ 0h rạng sáng 29/11. VnExpress Marathon Hanoi Midnight có 4 cự ly, nhóm 5 và 10 km sẽ xuất phát từ 0h00 phút; cự ly 42 km là 0h30 phút và cự ly 21 km xuất phát cuối cùng lúc 1h15 phút. Giải sẽ đóng đường chạy cự ly dài nhất 42 km vào lúc 7h sáng và tổ chức trao giải sau đó vài giờ.

Viết Tuân

Nguồn: https://vnexpress.net/pho-truong-ban-doi-ngoai-trung-uong-tham-gia-giai-chay-dem-ha-noi-4198152.html

Xem Thêm

Các bài liên quan

Back to top button
Close
Close