Giải trí

‘X-Men: Dark Phoenix’ là bộ phim gây lỗ thê thảm nhất 2019

Trang Deadline mới đưa ra thống kê về những bộ phim gây lỗ lớn nhất trong năm 2019, sau khi đã tính cả các khoản bán bản quyền cho sóng truyền hình. Theo đó, X-Men: Dark Phoenix đứng ở vị trí số một không ai mong muốn.

Tiêu tốn 200 triệu USD để thực hiện, bộ phim X-Men cuối cùng của Fox chỉ thu 252 triệu USD từ phòng vé. Sau khi tính toán thêm các khoản chi phí marketing, trừ đi ăn chia với nhà rạp, dự án gây lỗ tổng cộng 133 triệu USD.

‘X-Men: Dark Phoenix’ la bo phim gay lo the tham nhat 2019 hinh anh 1 Sophie_Turner_as_Jean_Grey_in_Dark_Phoenix.jpg

X-Men: Dark Phoenix khiến các nhà đầu tư lỗ 133 triệu USD và khiến thương hiệu phim dị nhân của Fox khép lại trong nỗi buồn vô biên. Ảnh: Fox / Disney.

Đây là kết quả không gây quá nhiều ngạc nhiên bởi Dark Phoenix có quá trình thực hiện đầy trắc trở với ít nhất hai lần dời lịch chiếu. Ngoài ra, bản thân nội dung tác phẩm bị đánh giá là tẻ nhạt, cũng như không đem lại bước đột phá gì cho câu chuyện về Phượng hoàng Bóng tối từng được kể ở X-Men: The Last Stand (2006).

Chưa kể, không ai muốn hưởng ứng một bộ phim siêu anh hùng có chất lượng yếu kém như vậy ngay sau khi vừa được thưởng thức Avengers: Endgame.

Đứng thứ hai trong thống kê của DeadlineTerminator: Dark Fate. Tập mới nhất của loạt Kẻ hủy diệt khiến hãng Paramount lỗ 122 triệu USD. Trước đó, bộ phim chỉ thu 261 triệu USD tại phòng vé toàn cầu, so với kinh phí sản xuất 200 triệu USD.

Tuy không bị báo chí ghẻ lạnh như Dark Phoenix, nhưng Terminator: Dark Fate lại thất bại trong việc lôi kéo khán giả tới rạp, bất chấp có sự trở lại của đả nữ Linda Hamilton trong vai đả nữ Sarah Connor. Thất bại khiến thương hiệu Kẻ hủy diệt hiện như đâm đầu vào ngõ cụt.

‘X-Men: Dark Phoenix’ la bo phim gay lo the tham nhat 2019 hinh anh 2 dark_fate.jpg

Tuy được báo chí đánh giá ở mức trung bình khá, nhưng Terminator: Dark Fate vẫn là một thất bại thê thảm tại phòng vé. Ảnh: Paramount.

Tiếp theo danh sách là thảm họa điện ảnh Cats của đạo diễn Tom Hooper – gây lỗ 113 triệu USD, và phim hành động Gemni Man của ngôi sao Will Smith – gây lỗ 111 triệu USD. Cả hai đều là những tác phẩm bị chỉ trích cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Một bộ phim gây lỗ khác bị gọi tên là Missing Link. Tuy giành giải Phim hoạt hình xuất sắc tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2020 hồi đầu năm, tác phẩm của hãng Laika đã khiến các nhà đầu tư lỗ hơn 100 triệu USD.

Đạo diễn ‘Joker’ nhận thù lao hơn 70 triệu USD

Thành công phòng vé ngoài mong đợi của bộ phim “Joker” (2019) giúp nhà làm phim Todd Phillips nhận được số tiền thù lao khổng lồ từ hãng Warner Bros.

Nguồn: https://zingnews.vn/x-men-dark-phoenix-la-bo-phim-gay-lo-the-tham-nhat-2019-post1079148.html

Xem Thêm

Các bài liên quan

Back to top button
Close
Close